Bí Kíp Chiến Thuật Bluff Trong Poker Là Gì?

Bluff trong poker là một chiến thuật còn khiến nhiều cược thủ tò mò. Rất hiếm người chơi hiểu được thuật ngữ này. Do đó, bet thủ nên theo dõi những thông tin chi tiết từ Hitclub để biết lý do nên sử dụng chiến thuật này. 

Tóm Tắt

  • Bluff trong Poker là một kỹ thuật đánh lừa đối thủ, để họ tưởng rằng chúng ta sở hữu những lá bài xấu hơn và bỏ bài.
  • Bluff được chia ra làm hai loại là Bluff Poker và Semi-bluff. Người chơi cần tính toán để lựa chọn cách nào phù hợp hơn trong từng trường hợp cụ thể.
  • Bluff mang đến nhiều lợi ích cho cược thủ, vừa giúp tạo hình ảnh cho bản thân, vừa làm xao động tâm lý đối thủ.

Bluff Trong Poker Là Gì?

Bluff là một chiến thuật dùng để đánh lừa đối thủ nhằm giành được lợi thế khi tham gia poker. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp mà người chơi có bài xấu hơn so với đối thủ. 

Nhưng trong một số trường hợp thì cược thủ nên nhận định bài của đối phương. Đồng thời người chơi cần cân nhắc chất lượng bài để xem có nên ép đối thủ tố hay bỏ bài hay không. Nếu bet thủ dùng bluff thì đối thủ sẽ bị doạ mà tưởng rằng bài của người chơi đẹp. 

Tương tự:  Top 4 Cách Nhớ Bài Đánh Phỏm Hiệu Quả Tại Hitclub

Phân Loại Bluff Trong Poker

Bluff trong poker cũng có những biến thể khác nhau. Dưới đây là hai kiểu bluff quen thuộc mà cao thủ thường hay sử dụng. 

Chiến Thuật Bluff Poker

Chiến thuật bluff thông thường được dùng tại lượt river mà có nhiều người all in. Chiến thuật này sẽ giúp cho cược thủ lừa được đối thủ tới mức phải bỏ bài, từ đó tạo điều kiện để giành thắng lợi. Quả thực bluff sẽ phát huy công dụng tốt nhất ở vòng river. Nhưng trong một số tình huống khác thì cược thủ cũng có thể dùng bluff ở vòng khác. 

Chiến thuật Bluff Poker thông thường
Chiến thuật Bluff Poker thông thường

Chiến Thuật Semi-Bluff Poker

Khác với bluff thông thường, semi là một chiến thuật mà cược thủ có thể dùng đa dạng hơn để chiến thắng. Nhưng bet thủ cũng nên lưu ý về xác suất ra bài mong muốn của chính mình. Người chơi sẽ cần sử dụng semi bluff cho sảnh hoặc thùng theo khả năng Equity cao hơn so với thành viên khác đợi sảnh khe.

Nếu có trường hợp số lượng bài tại ván chưa được mở hết thì bet thủ chỉ nên dùng chiến thuật này tại vòng river. Như vậy hiệu quả của phương pháp này sẽ trọn vẹn hơn nhiều. 

Vì Sao Cần Phải Bluff Trong Poker

Lý do cược thủ cần bluff trong poker có khá nhiều. Dưới đây là những lý do chính mà người chơi nên dùng bluff. 

Tạo Hình Ảnh

Bluff trong poker sẽ giúp cho người chơi tạo hình ảnh là một người chơi đẹp. Thay vì đưa ra những lá đẹp thì bet thủ lại dùng các lá xấu để ra bài. Như vậy, cược thủ vừa không bị phát hiện lại có thể thu được các lá bài tốt. 

Tương tự:  Khám Phá Top 4 Nhà Cái Chơi Phỏm Online Uy Tín Chất Lượng

Gây Hoang Mang Cho Đối Thủ

Nếu cược thủ là cao thủ bluff chuyên nghiệp thì đối phương khó có thể phát hiện ra sơ hở. Trong khi đó chính đối phương phải cảm thấy lo lắng và đưa ra quyết định sai lầm. Còn cược thủ chỉ việc nhận phần thưởng cuối cùng về tay mình. 

Bluff dễ tác động vào tâm lý đối thủ
Bluff dễ tác động vào tâm lý đối thủ

Nên Bluff Poker Khi Nào

Để bluff chính xác thì người chơi nên chú ý những tình huống. Qua các trường hợp này, bet thủ sẽ bảo toàn được cơ hội chiến thắng. 

  • Khi ở vị trí sau: Nếu cược thủ ở vị trí sau thì việc dùng chiến thuật bluff sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, ai ở vị trí cuối vòng mà đối thủ tiến hành check là một cơ hội quá tốt để bet thủ có thể cược và lấy lại pot. 
  • Tình huống raise pre-flop: Nếu cược thủ tố trước vòng flop mà bị nhỡ vẫn có khả năng thắng. Người chơi lúc này có thể giành quyền cược trước làm đối thủ không thể call được. 
  • Có stack nhỏ: Nếu đối phương của bet thủ có stack nhỏ thì khả năng call không cao. Nhưng cược thủ sẽ cần chú ý vì stack nhỏ là dấu hiệu thực hiện all in hoặc fold. 

Bluff trong Poker được giải đáp rất chi tiết trong bài viết trên của Hitclub. Người chơi nên tham khảo để áp dụng chính xác chiến thuật này. Hy vọng tất cả bet thủ đều giành được chiến thắng như mong ước của mình.