Kiến Thức Chung Về Các Chỉ Số Trong Poker Là Gì?

Các chỉ số trong Poker là vấn đề được rất nhiều bet thủ tìm kiếm để biết cách cải thiện khả năng chiến thắng. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Hitclub để tăng thêm kiến thức và tự tin đặt cược.

Tóm Tắt

  • Người chơi cần đặc biệt lưu ý đến các chỉ số PFR (thống kê hoạt động của đối thủ), AF Total Aggression Factor (so sánh tỷ lệ bet/raise và call/check) hay chỉ số Cbet Flop (tần suất cược liên tục)
  • Ngoài ra, những thuật ngữ về chỉ số khác cũng rất quan trọng trong quá trình cược thủ giành chiến thắng trong trò Poker.

Chỉ Số PFR Trong Poker Là Gì?

Chỉ số này dùng để thống kê hành động của đối thủ qua nhiều ván cược. Đồng thời đưa ra kết luận rằng có raise hay không và tỉ lệ raise là bao nhiêu tại vòng pre flop. 

Qua chỉ số này, cược thủ có thể nhận định được đối phương là người chơi thoáng hay chặt. Nếu là người thường bị tác động bởi đối thủ dẫn tới bỏ bài hay chủ động bỏ thì bet thủ sẽ có cơ hội thắng cao hơn. 

Tương tự:  Dằn Dơ Là Gì? Xì Dách 16, 17 Điểm Nên Dằn Hay Rút Bài?

Để phân tích chỉ số PFR đúng thì bet thủ có thể đánh giá đối thủ qua 5 đến 7 ván. Theo một số thống kê chỉ ra rằng:

  • Dưới 10 ván, 10 ván không chuẩn xác.
  • 50 ván: có thể sử dụng nhưng độ uy tín không cao. 
  • 100 ván: chỉ số phù hợp. 
  • 200 ván: kết quả có thể tin cậy cao. 
  • 500 ván: một chỉ số quá tốt đúng theo đánh giá chuẩn. 
Chỉ số PFR rất quan trọng khi chơi Poker
Chỉ số PFR rất quan trọng khi chơi Poker

Chỉ Số AF Total Aggression Factor Là Gì?

Được biết rằng AF Total Aggression Factor là chỉ số so sánh tỷ lệ bet/raise với call/check. Dựa vào chỉ số này, cược thủ có thể nhận xét người chơi chủ động hay không chủ động. Đồng thời còn nhận định được người đó có bluff thường xuyên không. 

Chỉ Số Fold Và Btn Open Ra Sao

Đây là chỉ số về khả năng bỏ bài (fold) sau khi đối thủ tố cược và chia thành 3 lần raise. Muốn dựa vào đây để có tỷ lệ hợp lý thì cược thủ sẽ cần từ 200 hand bài khoảng 50 ván cược. Nếu ai tính trên 500 hand thì độ chính xác của tỉ lệ cực kỳ cao. 

Chỉ Số 3 Bet

Đây là chỉ số của tần suất 3 bet tại vòng pre flop. Nói đúng hơn thì đây là hành động tố thêm dù trước đó có người raise số tiền lớn. 

Fold To 3 Bet Trong Poker

Chỉ số Fold to 3 bet đo chỉ số bỏ bài khi người khác raise tại vòng flop. Với kiểu này, cược thủ nên bình tĩnh dụ thêm tiền pot và bài nhỏ. 

Tương tự:  Hiểu Đúng Về Bài Rác Trong Poker Là Gì?

Cbet Flop 

Chỉ số này nói tới tần suất cược liên tục từ preflop đã raise cho tới flop lại raise tiếp. Ở những vòng sau, người chơi được nhận định là vô cùng thoáng vì ném tiền không cần nghĩ. 

Folad To Flop Cbet Là Chỉ Số Gì?

Đây là một chỉ số nói về khả năng bỏ bài khi bị Cbet poker qua mỗi vòng cược. Nói chung việc bỏ bài khi tố liên tục thì chỉ số càng tăng chứng tỏ bet thủ tâm lý yếu. Trong tình huống đó thì cược thủ có thể ép cược để chiến thắng. 

Hiểu về chỉ số Folad to Flop Cbet tăng cơ hội thắng
Hiểu về chỉ số Folad to Flop Cbet tăng cơ hội thắng

Chỉ Số Steal Trong Poker

Chỉ số Steal  là chỉ số về tần suất cướp tiền đối phương trong ván đấu. Người nào có chỉ số này cao chứng minh rằng khả năng đưa ra chiến thuật vô cùng chính xác, khó đoán. Việc tính toán chỉ số này có thể đem đến hcieesn thắng lớn cho cược thủ. 

Fold To Steal Trong Poker

Fold to steal là một trong các chỉ số trong Poker. Chỉ số này nói tới tỷ lệ bỏ bài khi bị cướp tiền. Trường hợp ai có chỉ số này cao sẽ dễ dàng trong việc cướp tiền khi raise cược từ 3 bet. Vì thế mà cược thủ đừng bỏ qua chỉ số này khi chơi bài Poker.

Những khái niệm về các chỉ số trong poker là gì đã được Hitclub giải đáp vô cùng chi tiết. Do đó, cược thủ nên tham khảo bài viết để tìm hiểu chính xác. Hy vọng, người chơi sẽ không bị nhầm lẫn khi theo dõi các chỉ số này tại ván cược.