Khám Phá Những Điều Cơ Bản Về Cbet Là Gì Trong Poker?

Cbet là gì được khá nhiều cược thủ quan tâm. Hit Club sẽ thông qua bài viết dưới đây để giải đáp về thuật ngữ này cho người chơi.

Tóm Tắt

  • Cbet là hành động quyết định tiếp tục đặt cược sau khi đã raise tại flop.
  • Một số thời điểm thích hợp để người chơi C bet đó là lợi dụng khi cược thủ đang ở trong thế heads-up và nên chủ động đặt cược. Ngoài ra, không nên Cbet trong các trường hợp bị miss flop hoặc không đoán được bài đối thủ.
  • Bài viết cũng trình bày một số phương pháp để C bet hiệu quả cho cược thủ.

Định Nghĩa Về Cbet Là Gì Trong Poker?

Để trả lời cho câu hỏi này thì cùng xem định nghĩa về thuật ngữ này ngay sau đây. C bet là cách viết tắt của continuation bet, có nghĩa là tiếp tục bet. Đây là phương án thường được các cược thủ chọn sau khi đã raise ở flop. 

Áp Dụng Cbet Như Thế Nào Mới Đúng

C bet sẽ có tác dụng giúp người chơi giữ lợi thế chủ động khi đã raise ở pre-flop và bảo vệ được bài lẫn pot rồi đi đến chiến thắng. Tuy nhiên, Cbet thế nào mới đạt được tác dụng như mong muốn thì cần tìm hiểu một cách chi tiết.

Tương tự:  Bài Phỏm - Đắm Chìm Trải Nghiệm Tại Hit Club

Thời Điểm Nên Cbet

C bet là gì trong Poker? câu hỏi này đã được giải đáp một phần, giờ hãy cùng tìm hiểu nên C bet trong những trường hợp như thế nào. Những flop C bet hiệu quả nhất là những flop khiến các cược thủ có vẻ như đang mạnh. 

Việc chủ động ở pre-flop sẽ khiến đối thủ nghĩa bạn đang có những lá bài to hoặc lá đôi. Vì vậy với việc ra những lá bài to như Q, K và đặc biệt là Át sẽ giúp bạn có khả năng chiến thắng lớn.

C bet sẽ có tác dụng cao hơn khi các cược thủ ở trong tình huống heads-up. Lúc này khả năng miss flop của đối thủ rất cao và bạn cần đánh thắng thật nhanh trước khi bị đọc được bài.

Nên chủ động C bet khi thích hợp
Nên chủ động C bet khi thích hợp

Thời Điểm Không Nên Cbet

Thời điểm để C bet có đang tốt hay không thì cách nhận biết là nhìn vào flop. Nếu đã miss flop trên những mặt nguy hiểm thì hành động tiếp theo là nên dừng lại.

Bạn cần có kinh nghiệm và sự tinh ý để đoán được đối thủ đang cầm lá bài gì chứ không có cách làm cụ thể. Nếu không thể đoán được thì không nên C bet và gây đến sự tốn kém với flop không phải của mình. Ngoài ra, ván càng có nhiều người chơi thì C bet càng là quyết định tồi.

Cách Thức Để Cbet Hiệu Quả

C bet là gì trong Poker? Ngoài câu hỏi này nhận được nhiều quan tâm thì các cược thủ cũng thường xuyên thắc mắc về cách để C bet hiệu quả nhất. Hãy tham khảo những cách để quyết định C bet dưới đây.

Tương tự:  Hiểu Đúng Về Bài Rác Trong Poker Là Gì?

Tìm Kiếm Khoảng Cbet Hợp Lý

Trước hết cần biết rằng đánh bài theo một kiểu bet sẽ dễ bị bắt bài. Vì vậy bạn phải tìm được khoảng bet hợp lý để C bet thành công. Hãy dựa theo số lượng và cách chơi của các đối thủ, thường thì khoảng bet sẽ rơi vào khoảng ½ đến ⅔ pot. Đây là con số hợp lý để thu về pot với lượng dead money không gây ảnh hưởng quá nhiều nếu C bet thất bại.

Trường Hợp Bị Bắt Bài Nên Đổi Phương Án

 Đổi Phương Án C bet là gì trong Poker? Nếu đã bị đối thủ bắt bài, bạn cần đổi chiến thuật để đánh lừa đối thủ. Lúc này cược thủ nên ngừng C bet hoặc đổi lượng chip C bet. hãy cố gắng linh động với việc C bet và quan trọng là không được showhand nếu C bet thành công.

Cần đổi phương án khi bắt bài
Cần đổi phương án khi bắt bài

Cbet Theo Đà Là Gì?

Đây là một khái niệm khá khó áp dụng nhưng lại vô cùng hữu hiệu trong Poker. Thường sẽ có người chơi tight hay bỏ bài hoặc những người aggressive hay tiếc bài nên sẽ theo hoặc raise, có những người lại chọn đánh theo đà.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận biết lối đánh của đối thủ, biết được đà chơi của đối thủ để C bet. Đặc biệt, nếu có thể hãy nhận biết được họ đang upswing (cầu đỏ) hay downswing (cầu đen) để ra quyết định C bet.

C bet là gì trong Poker? Câu hỏi này đã được giải đáp cụ thể nhất trong bài viết trên của Hitclub. Mong rằng những phương pháp để quyết định C bet này sẽ hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất để giành thật nhiều chiến thắng khi chơi.