Sảnh Rồng Tiến Lên Miền Nam – Bật Mí Chiến Thuật Chơi Hiệu Quả

Sảnh rồng trong game bài tiến lên miền Nam được coi là kết hợp bài mạnh nhất. Nếu sở hữu liên kết đặc biệt này, cơ hội người chơi giành chiến thắng là khá cao. Vậy bạn đã biết cách sử dụng sảnh rồng trong tiến lên miền Nam sao cho đúng chưa, cùng Hitclub khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tóm Tắt

  • Sảnh rồng là kết hợp bài cao nhất trong tiến lên miền Nam, được hiểu là liên kết từ 3 – Át.
  • Sảnh rồng đóng vai trò rất quan trọng trong bài tiến lên miền Nam, không chỉ mang sức mạnh vượt trội mà còn giúp người chơi tạo lợi thế chiến thuật và nâng cao tỷ lệ chiến thắng
  • Để sảnh rồng có thể phát huy tối đa sức mạnh, người chơi Hitclub có thể tham khảo các chiến thuật như: Che giấu sảnh rồng, căn đúng thời điểm và kết hợp sảnh rồng với những liên kết bài khác.

Khái Niệm Về Sảnh Rồng Tiến Lên Miền Nam

Sảnh rồng là tập hợp bài đặc biệt và được coi là mạnh nhất trong bài tiến lên, không có bất cứ tổ hợp nào khác có thể chặn được. Kết hợp này gồm 13 lá bài từ 3 đến Át, các lá bài không cần phải đồng chất với nhau.

Tương tự:  Chinh Phục Tiến Lên Đếm Lá Cùng Hit Club - Luật Chơi, Cách Chơi Và Bí Kíp
Sảnh rồng là kết hợp bài rất mạnh trong tiến lên miền Nam
Sảnh rồng là kết hợp bài rất mạnh trong tiến lên miền Nam

Vai Trò Của Sảnh Rồng Trong Bài Tiến Lên Miền Nam

Sở hữu sảnh rồng trong tay mang đến cho người chơi lợi thế rất lớn. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của kế hợp bài này trong tiến lên miền Nam:

Sức Mạnh Vượt Trội

Trong tất cả các kết hợp, sảnh rồng có độ dài lớn nhất và sức mạnh của nó chỉ thua tứ quý và 3-4 đôi thông. Trong một số trường hợp, khi đánh ra sảnh rồng, bạn có thể chặn đứng tất cả loại bài khác, bao gồm cả ba đôi thông, bốn đôi thông hay tứ quý. Chính vì vậy, nếu có cơ hội đánh sảnh rồng ra sớm, bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế trong ván bài.

Tạo Lợi Thế Chiến Thuật

Việc sở hữu sảnh rồng sẽ giúp bạn kết thúc ván bài một cách nhanh chóng hơn. Khi đó, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc làm thế nào để sử dụng những tổ hợp bài khác để dành chiến thắng như thôn thường.

Nâng Cao Tỷ Lệ Thắng

Với số lượng 12 lá bài, khi đánh ra sảnh rồng, chắc chắn bạn sẽ hết bài nhanh hơn đối thủ. Nếu may mắn sở hữu những lá bài còn lại mạnh, kể cả khi mất quyền đánh, bạn vẫn có thể chặn đối thủ và dành chiến thắng.

Chiến Thuật Sử Dụng Sảnh Rồng Khi Chơi Tiến Lên Miền Nam

Sảnh rồng trong bài tiến lên rất mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, bạn vẫn hoàn toàn có thể thua cuộc. Dưới đây là một số bí quyết để sảnh rồng có thể phát huy tối đa sức mạnh của nó:

Tương tự:  Thủ Thuật Đoán Bài Tiến Lên Miền Nam hay nhất

Che Giấu Sảnh Rồng

Trong trường hợp bài lẻ của bạn ở mức yếu, bạn không nên vội vàng đánh sảnh rồng ngay. Bởi sau khi đánh sảnh rồng, dù đã xả được bài nhưng những lá còn lại quá yếu sẽ khiến bạn bị đối phương chặn bài ngay.

Thay vào đó, bạn nên tìm cách để xả những lá bài rác bớt đi trước khi đánh sảnh rồng. Tốt nhất, bạn nên tính toán để còn lại sảnh rồng và 1 lá bài lẻ duy nhất, sau khi đánh xong sảnh rồng, bạn đánh lá bài lẻ đó là có thể về.

Chiến thuật dùng sảnh rồng giúp bạn chắc thắng
Chiến thuật dùng sảnh rồng giúp bạn chắc thắng

Đánh Sảnh Rồng Đúng Thời Điểm

Người chơi cần dựa vào tình hình ván bài để biết khi nào nên đánh sảnh rồng. Nếu như thấy tình thế ván chơi không có lợi cho mình ( Ví dụ như bài lẻ yếu, không giành được quyền đánh,… ), bạn nên tách sảnh rồng thành những dây nhỏ hơn để chặn đối thủ, như vậy khả năng chiến thắng sẽ cao hơn.

Kết Hợp Sảnh Rồng Với Những Loại Bài Khác

Bạn có thể kết hợp sảnh rồng với những loại bài khác để tăng khả năng chiến thắng cho mình. Vì dụ, bạn có thể sử dụng lá hai hay những bộ đôi, tứ quý mạnh để giành quyền đánh, sau đó tung ra sảnh rồng để kết thúc ván bài và chiến thắng.

Sảnh rồng trong tiến lên miền Nam là kết hợp bài rất mạnh, tuy nhiên người chơi cần biết tận dụng nó sao cho đúng cách. Đừng quên truy cập Hitclub để trải nghiệm những ván bài tiến lên thú vị và luyện tập kỹ năng sử dụng sảnh rồng mỗi ngày nhé!