Giải Đáp Dễ Hiểu Về SPR Poker Là Gì?

Nhiều người chơi đang thắc mắc SPR Poker là gì? Thậm chí điều này trở thành từ khóa được tìm kiếm trong suốt nhiều ngày qua. Bởi vậy để giải đáp được thuật ngữ này thì game thủ hãy cùng Hitclub theo dõi những thông tin sau. 

Tóm Tắt

  • Hitclub giải thích rất dễ hiểu về SPR Poker chính là việc cược thủ theo dõi về tỷ lệ phần thưởng và rủi ro trong game.
  • Người chơi khi hiểu về SPR Poker sẽ có hành động thích hợp khi thấy được tỷ lệ này đang thấp hoặc cao.
  • Để sở hữu SPR tốt, người chơi cần biết: cân vòng pre flop, không được nhảy vào POT và nếu tỉ số thấp có thể fold những quân bài nhỏ

SPR Poker Là Gì Mà Nhiều Cược Thủ Thắc Mắc?

Cược thủ có thể hiểu rằng SPR Poker là tỷ lệ giữa effective stack size chia cho size trong bài Poker ở vòng flop cho POT. Ngoài ra thuật ngữ này cũng được coi như tỷ lệ phần thưởng và rủi ro mà người chơi có thể gặp phải. Trường hợp SPR càng cao thì nguy cơ thua cuộc càng lớn.

Tìm hiểu khái niệm về SPR Poker 
Tìm hiểu khái niệm về SPR Poker

Công Thức Tính SPR Poker Là Gì?

Công thức tính SPR Poker = Effective stack size/ POT size. Người chơi lúc này cần dùng effective stack size để lắp vào công thức tính. Ví dụ, bet thủ có 200 đô mà đối phương có 100 đô thì bet thủ không thể thắng hoặc thua hơn khoảng đó. Đặc biệt, công thức SPR chỉ được áp dụng vào vòng flop, không được dùng ở turn hay river. 

Tương tự:  Baccarat Có Hợp Pháp Không? 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Tham Gia

Lợi Ích Của SPR Poker

Sau khi nắm được thuật ngữ SPR Poker là gì, bet thủ sẽ cần hiểu về lợi ích của SPR để được nhận. Dưới đây là quyền lợi khi cược thủ dùng SPR Poker.

SPR Poker Cao

Đối với SPR Poker cao, người chơi bet trên flop mà bị raise nên chuẩn bị tinh thần có best hand. Nếu bet thủ thả hand này ở river, flop hay turn thì liên kết sẽ không còn mạnh nữa. Qua đó, việc chơi top pair sẽ khó nhằn hơn khi ở SPR ở tầm trung hoặc cao. 

SPR Poker Thấp

Khi SPR Poker thấp thì người chơi sẽ chơi nhanh hơn. Bởi vì cược thủ có thể làm giảm được số lần đưa vào post flop. Đặc biệt lý do chính là effective stack size nhỏ hơn nhiều so với POT size.

Qua đó, đối thủ dù có những quân bài mạnh thì người chơi cũng không cần lo về rủi ro. Nếu bet thủ commit được các lá bài và cược cho tất cả ván chơi thì sẽ nhanh giành chiến thắng. Thậm chí, quyết định đúng đắn này sẽ giúp cho cược thủ nhận được số tiền thưởng vô cùng hậu hĩnh. 

SPR thấp cần có chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh
SPR thấp cần có chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh

Hướng Dẫn Cách Sở Hữu SPR Poker Tốt

Với những ai đã hiểu được công thức tính SPR Poker là gì cần phải học cách sở hữu SPR tốt. Dưới đây là những cách mà không phải cược thủ nào cũng có thể biết được.

  • Cân vòng pre flop: Khi cược thủ không cần có raise tại vòng flop để sở hữu SPR tốt. Nhưng quan trọng là người chơi phải tận dụng cơ hội tốt để nhận được phần thắng. 
  • Không được nhảy vào POT: Khi bet thủ có đôi nhỏ 44 cùng effective stack size thấp thì cơ hội thắng khá thấp nếu người chơi call raise hay raise. 
  • Trường hợp tỉ số thấp: khả năng cược thủ có thể implied odds hoặc fold equity khá thấp. Cho nên, bet thủ nên fold những quân nhỏ nối bài phù hợp để tránh gặp SPR thấp. 
Tương tự:  Cao Thủ Hướng Dẫn: Cách Tính Xác Suất Poker Là Gì?

Làm được tất cả những điều trên thì người chơi có cơ hội nhận về SPR cao. Đồng thời cơ hội giành chiến thắng của bet thủ cũng tốt hơn nhiều so với bình thường. 

Thông qua bài viết từ Hitclub, cược thủ hẳn đã hiểu SPR Poker là gì. Với các thông tin này, hy vọng bet thủ sẽ giành được cơ hội chiến thắng. Chúc tất cả người chơi dẽ có nhiều trải nghiệm khi tham gia game bài này.