Bật Mí Cách Xếp Bài Chắn Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết

Xếp bài chắn nhanh là một kỹ thuật rất quan trọng khi chơi thể loại bài này. Việc xếp bộ bài của mình nhanh chóng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để suy nghĩ chiến thuật, từ đó đánh bài một cách hiệu quả hơn. Chi tiết cách để xếp bài chắn nhanh chóng sẽ được Hitclub cập nhật ngay trong bài viết dưới đây!

Tóm Tắt

 • Để có thể xếp bài chắn nhanh, người chơi cần nắm chắc về bộ bài chắn với những thông tin cơ bản như: Số lá bài hay các thẻ đặc biệt.
 • Để có thể xếp bài nhanh khi chơi chắn tại Hitclub, người chơi cần nắm rõ mục tiêu mà bài chắn hướng đến là gì cũng như các liên kết trong bộ bài này.
 • Bên cạnh đó, người chơi có thể xác định thứ tự ưu tiên và chú ý các trường hợp ù để xếp bài chắn nhanh nhất.

Tổng Quan Về Bộ Bài Chắn

Để có thể xếp bài chắn nhanh, bạn cần biết về bộ bài chắn. Một bộ bài chắn sẽ gồm có 100 thẻ chẵn, trong đó có 96 thẻ thường và 4 thẻ chi chi.

Để xếp bài chắn nhanh chóng thì việc đọc và hiểu những lá bài chắn cũng là một kỹ năng quan trọng. Mỗi lá bài sẽ gồm có 2 phần là phần hình và chữ tượng hình. Dựa vào đó người chơi sẽ có thể phân được loại bài cũng như chất của lá bài đó.

Tương tự:  Bỏ Túi Ngay 6 Mẹo Chơi Bài Chắn Có Tỷ Lệ Thắng Cao Năm 2024
Thông tin cơ bản về bộ bài chắn bạn cần biết
Thông tin cơ bản về bộ bài chắn bạn cần biết

Cách Xếp Bài Chắn Nhanh Cực Đơn Giản

Khi chơi bài chắn, người chơi sẽ cần xếp bài của mình thành các bộ riêng, bài rác riêng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xếp bài chắn nhanh hơn đối thủ:

Hiểu Rõ Các Liên Kết Đặc Biệt Trong Bài Chắn

Nhớ rõ các liên kết trong bài chắn là kỹ năng đầu tiên để bạn có thể xếp bài nhanh hơn. Cụ thể, trong bài chắn sẽ có các liên kết đặc biệt mà người chơi cần lưu ý như sau:

 • Chắn: Là kết hợp bài gồm 2 lá giống nhau hoàn toàn
 • Cạ: 2 lá bài giống nhau về số nhưng khác chất (Ví dụ nhị vạn, nhị văn)
 • Ba đầu: Là 3 lá bài có cùng số nhưng khác chất (Ví dụ cửu vạn, cửu văn, cửu sách)
 • Què: Những lá bài rác được xếp về 1 bên để kết hợp với bài bốc.

Khi đã nắm rõ các liên kết này, người chơi chỉ cần sắp xếp những lá bài vào đúng bộ là xong, vô cùng nhanh chóng.

Mẹo xếp bài chắn nhanh giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng
Mẹo xếp bài chắn nhanh giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng

Xác Định Thứ Tự Ưu Tiên Để Xếp Bài Chắn Nhanh

Khi chơi bài chắn, người chơi nhất định phải xếp các bộ bài đúng thứ tự, nếu không sẽ phải đền tiền cả làng. Bên nên chú ý thứ tự ưu tiên dưới đây để xếp bài chắn nhanh hơn:

 • Chắn: Đây là kết hợp bài được ưu tiên hàng đầu trong bài chắn, bởi nó sẽ quyết định bạn có thể ù hay không. Vì vậy, bạn nên xếp kết hợp này lên đầu tiên để tránh việc vô tình phá bài.
 • Cạ: Đây là kết hợp được xếp thứ 2, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp bạn cần phá kết hợp này để tạo ra những liên kết mạnh hơn.
 • Ba đầu: Đây là kết hợp được ưu tiên thứ 3, trong một số trường hợp bạn có thể tách 1 lá bài để tạo thành những liên kết khác.
 • “Què” luôn được xếp cuối cùng, bạn có thể kết hợp bài què với những lá bài được bốc lên từ nọc,
Tương tự:  Game Tiến Lên Miền Nam đỉnh cao tại Hit Club

Chú Ý Các Trường Hợp Ù Khi Xếp Bài

Khi xếp bài chắn, bạn cũng cần tính toán chính xác để bài của mình có thể ù. Bạn cần lưu ý trường hợp này để xếp bài và tăng cơ hội chiến thắng cho mình:

 • Ù rộng: Nếu như người chơi có 6 lá chắn, 3 lá bài và 1 lá bài què sẽ được chờ ù. Trong lượt tiếp theo, bạn có thể bốc thêm 1 lá bài dưới nọc để kết hợp với bài lẻ, tạo ra cạ hoặc chắn để ù.
 • Ù bạch thủ: Người chơi sở hữu 5 chắn, 4 cạ và một quân bài lẻ có thể chờ ù. Khi đó, nếu bài bạn rút từ nọc lên trùng với quân bài lẻ sẽ tạo thành chắn, bạn sẽ ù bạch thủ.

Trên đây là những hướng dẫn cách xếp bài chắn nhanh nhất mà Hitclub muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên đăng ký tài khoản Hitclub ngay hôm nay để tham gia những ván chắn thú vị và vận dụng kỹ năng xếp bài mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây nhé!